Bí quyết chọn bàn ghế đá hợp phong thủy

Bí quyết chọn bàn ghế đá kết hợp thiết kế sân vườn chuẩn phong thủy

Hiện nay, có các xu hướng khác nhau đang chi phối việc mua nội thất theo ngũ hành như lựa chọn theo hình dáng, theo màu sắc tương khắc. Với người phương Đông chúng ta, lựa chọn bàn ghế đá theo ngũ hành là lấy màu sắc đá ứng với các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Điều này nhằm hướng đến cân bằng năng lượng âm dương để có sự hài hòa nhất.

bàn ghế đá cong màu xanh ngọc

Chúng ta có thể hiểu rằng âm là sắc tối hướng tới sự yên tĩnh, hấp thu màu; dương là sắc sáng chuyển động, phản ánh màu. Vì vậy, màu sắc nếu đuợc vận dụng đúng trong ngũ hành thì sẽ giúp tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế điều bất lợi cho người sử dụng.

Đặc trưng các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Trong Ngũ hành gồm có 5 yếu tố: Kim(kim loại); Mộc(cỏ cây); thủy(nước); Hỏa(lửa); Thổ(đất). Mỗi yếu tố có các màu sắc đặc trưng như: Mệnh Kim gồm những tông màu sáng, trắng và có sắc ánh kim; màu cho mệnh Mộc gồm có màu xanh, màu lục của cây cỏ; Thuỷ là màu xanh sẫm của biển, của nước; màu Hoả với gam đỏ, tím, hồng tượng trưng cho lửa; còn màu Thổ là những màu nâu, vàng, cam đều tượng trưng cho đất.

bàn ghế đá thẳng vàng 2 mặt

Thiết kế sân vườn và đặt bàn ghế đá theo phong thủy

Để đảm bảo cho không gian nhà bạn vừa đẹp vừa hài hòa về các yếu tố liên quan đến phong thủy nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

  1. Thiết kế sân vườn cần đảm bảo một cảm giác an toàn, thoải mái

Bạn có thể thiết kế tường đá, hàng rào được tạo nên từ các bụi cây. Trong khuôn viên, bạn có thể đặt một bộ bàn ghế đá tự nhiên hoặc một bộ bàn ghế đá granite. Cây xanh và dàn hòa hoa được trang trí sẽ làm cho khu vườn của bạn thêm hấp dẫn và sinh động.

  1. Không nên trồng cây lớn ở gần cửa trước hoặc gần nhà

Vì cây lớn thu nạp năng lượng xấu và mang chúng vào nhà. Tốt nhất là trồng cây nhỏ và cây bụi, chúng sẽ mang lại vẻ đep tự nhiên, nhẹ nhàng cho cả khu vườn. Sân vườn được trang trí đơn giản và thoáng mở sẽ tốt cho phong thủy. Vì thế, bạn có thể đặt một bộ bàn ghế đá công viên tại giữa sân vườn của nhà.

  1. Ba yếu tố quan trọng khi thiết kế cảnh quan đó là: nước, đá và cây xanh

Sân vườn được trang trí bằng tường rào, đá ốp lát, bàn ghế đá, tiểu cảnh,…là cách đơn giản để sở hữu một khu vườn đẹp hấp dẫn theo phong cách phương Đông.  

  1. Phong thủy sân vườn cần có sự chú ý đặc biệt

Dàn cây xanh và hoa là vừa là những yếu tố bổ sung thêm màu sắc, hương thơm cho sân vườn, vừa giúp cân bằng dòng chảy năng lượng. Mỗi khu vực sân vườn nên bố trí nhiều màu sắc từ các loại cây hoa yêu thích của bạn. Bàn ghế đá cũng là một điểm nhấn không thể thiếu cho khu vườn của bạn. Khi được kết hợp với cỏ cây, hoa lá sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tốt đẹp hơn.

bộ bàn ghế đá vàng ghi

Cách chọn bàn ghế đá phong thủy theo cung mệnh

Mệnh Kim – màu trắng, màu vàng

Mệnh Thủy – màu đen, màu xanh dương, xanh đen hoặc trắng

Mệnh Mộc – màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh dương

Mệnh Hỏa – màu đỏ, tím, phấn hồng, xanh lá

Mệnh Thổ – màu vàng, nâu vàng, đỏ, hồng

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vì vậy, bạn có thể chọn các màu sắc tương sinh với mệnh của mình cho bộ bàn ghế đá.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh những màu tương khắc theo luật ngũ hành: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

>>>Đọc thêm: Bàn ghế đá

Tin Liên Quan