Phân biệt bàn ghế đá ngọc và bàn ghế đá núi

Cách phân biệt bàn ghế đá

Bàn ghế đá công viên hiện nay được xem như là một trong những món đồ ngoại thất được rất nhiều gia đình ưa chuộng và đang được săn lùng rất nhiều. Mỗi loại bàn ghế đá sẽ được làm từ những nguyên liệu khác nhau và đều mang theo những đặc điểm riêng biệt. Từ mẫu mã, hình thức, từ nguyên liệu, cách mài dũa, từ đó mà có vô cùng nhiều mẫu mã bàn ghế đá ra đời. Vậy bạn đã biết thế nào là bàn ghế đá ngọc và thế nào là bàn ghế đá núi chưa? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp mọi người phân biệt được rõ và có cái nhìn thật sự chính xác về sự khác nhau của 2 loại bàn ghế đá này.

bàn ghế đá abs

Đầu tiên là về chất liệu:

Về bàn ghế đá núi, chúng được chế tác từ các loại đá núi tự nhiên. Tuy cấu trúc của loại đá này khá giòn nhưng vẫn có được độ cứng nhất định làm nên thương hiệu bàn ghế đá. Khối đá chủ yếu sẽ là màu đen hơi xám, những đường vân trên khối đa cũng sẽ mờ nhạt, không được rõ nét. Đá núi tự nhiên này có nhiều ở các vùng núi cao và nằm trải dài hết vùng lãnh thổ của nước ta. Mặc dù loại đá này không quý hiếm nhưng do ở trên cao nên việc tìm kiếm, khai thác cũng như vận chuyển đều gặp không ít khó khăn.

Về bàn ghế đá ngọc thì sao? Chúng được chế tác từ loại đá tự nhiên hóa ngọc và chủ yếu là loại đá Serpentine. Về độ cứng của loại đá này tốt hơn loại trên nhưng vẫn đủ khả năng để chịu những va đập mạnh. Màu sắc chủ yếu của loại đá này là xanh lục, còn nâu, tím, vàng, đỏ… là thuộc loại hiếm. Những đường vân trên bàn ghế đá được thấy rõ. Và loại đá này thuộc dạng ít vì nó chỉ xuất hiện ở một số vùng.

Vẻ đẹp phản quang:

Với bàn ghế đá núi thì không có sự phản quang. Mặc dù có đặt dưới ánh sáng tự nhiên đi chăng nữa thì khối đá vẫn không thay đổi và giữ nguyên màu sắc.

Còn với bàn ghế đá ngọc thì ngược lại, chúng có độ phản quang cực mạnh. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào, nó sẽ làm cho khối đá phát sáng và rực rỡ hơn. Từ đó mà những đường nét trên bàn ghế đá được nổi bật. Và đặc biệt là chúng càng được sử dụng lâu thì độ sáng lại càng tăng.

bàn ghế đá vàng ghi

Tính phong thủy:

Về bàn ghế đá núi, không rõ ràng về năng lượng phong thủy. Vì vậy mà loại bàn ghế đá này thường ít được chọn lựa với những người có hơi hướng tâm linh.

Còn với bàn ghế đá ngọc thì năng lượng phong thủy rất rõ. Chính vì vậy mà loại bàn ghế đá này đang được săn lùng. Chúng chứa năng lượng dương cực mạnh, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Giúp công việc làm ăn suôn sẻ, mọi việc trong gia đình được thuận lợi.

Giá cả:

Qua những sự khác biệt trên thì chúng ta cũng phần nào hiểu được sự khác nhau về giá cả của 2 loại bàn ghế đá trên rồi.

Mức giá mà bộ bàn ghế đá núi có là phải chăng. Đó cũng là ưu điểm để nhiều khách hàng có thể sở hữu được chúng.

Còn nhờ vào sự quý hiếm cũng như vẻ đẹp có trong tự nhiên đi cùng là phong thủy tốt. Vậy nên bộ bàn ghế đá ngọc có giá cao hơn. Mỗi bộ bàn ghế sẽ có những đặc điểm khác nhau, vậy nên những khách hàng có kinh tế sẽ yêu thích chúng. Có cho gia đình mình 1 bộ bàn ghế đá này thì sẽ không sợ bị đụng hàng với bất kỳ ai cả.

bàn ghế đá cong ghi

Vậy là với 4 sự khác nhau trên , bàn ghế đá Mai Lan đã giúp cho quý khách hàng phân biệt cũng như biết rằng mình nên chọn lựa bàn ghế đá nào cho phù hợp. Còn nếu bạn đã hiểu và muốn tìm mua chúng thì bên chúng tôi luôn có  đầy đủ tất cả các loại bàn ghế đá từ giá cả thấp cho đến cao. Hi vọng sẽ là 1 phần tô đẹp thêm cho không gian gia đình bạn.

Tin Liên Quan